Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?

Đánh giá:
Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?
Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?
Admin
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 15457

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không chữa dễ vô sinh

Lộ tuyến là một loại tổn thương mãn tính ở cổ tử cung, thường do hậu quả của viêm âm đạo cổ tử cung mãn tính. Việc điều trị hiện nay chủ yếu sử dụng phương pháp đốt điện cao tần hoặc đốt bằng tia laser.

Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?

Đốt bằng tia laser là phương pháp ưu việt nhất mới có gần đây, rất ít gây tổn thương cổ tử cung. Nó chỉ tác động trên lớp bề mặt lộ tuyến (sâu 0,1 mm) do đó không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc cổ tử cung cũng như khả năng sinh đẻ sau này.

Nhiều người đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thai và sinh đẻ bình thường. Nếu bạn chưa có con thì vẫn có thể sinh con trước rồi sau đó mới điều trị lộ tuyến cũng được.

Hậu quả khôn lường của viêm lộ tuyến tử cung

Lộ tuyến là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung hay gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, không điều trị dứt điểm có thể gây một số bệnh nguy hiểm như vô sinh, Viêm cổ tử cung.

Mức độ viêm lộ tuyến nặng hay nhẹ được đánh giá thông qua sự tổn thương của tế bào ở mức độ nông hay sâu. Lộ tuyến nông là vùng tổn thương có thể xuất hiện trên diện rộng ở ngay bề mặt tế bào tuyến. Còn lộ tuyến sâu là khi các lớp tế bào đã mất hết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt.

Sự nguy hại của viêm lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí mà vi khuẩn dễ dàng tấn công nhất.

Các tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên gây viêm Tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Ngoài ra, lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ làm cho độ PH âm đạo thay đổi khiến tinh trùng khó sống khi vừa vào đến âm đạo. Với những nguy cơ như thế nên viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

Theo bác sĩ chuyên sản Phụ Khoa thì lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến chủ yếu xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bản chất là bệnh lành tính, chỉ là các tế bào tuyến xâm lấn ra ngoài. Nhưng vì các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như những tế bào ở tử cung khác nên rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.

Một điều tai hại là hầu hết chị em lại không hay biết mình mắc bệnh và khi chữa thì không dứt điểm để bệnh tái đi phát lại sẽ gây ra những tác hại rất nguy hiểm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là nơi "ưa thích" của các vi khuẩn gây bệnh như chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết.

Sau khi chống nhiễm khuẩn bằng kháng sinh thích hợp, người bệnh cần đốt điện, đông lạnh hay tia lade để phá hủy nơi lộ tuyến để Viêm tử cung chóng lành sẹo. Khi đang điều trị nên kiêng có quan hệ tình dục (tối thiểu khoảng 2 tuần).

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Phụ khoa Thành Đức chúng tôi về bệnh Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 0166 2286 888 hoặc nhấp chuột chọn tư vấn để nhận tư vấn trực tiếp

Bài viết Viêm loét cổ tử cung liên quan

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng
Bệnh viêm lộ tuyến cổ...
Hỏi: Chào bác sĩ, tôi là Ánh Nguyệt 32 tuổi, tôi đã lập gia đình và...
Triệu chứng của bệnh viêm loét cổ tử cung
Triệu chứng của bệnh viêm...
Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức cho biết: - Viêm loét cổ tử cung...
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo
Bệnh viêm lộ tuyến cổ...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh không hiếm gặp...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Có thai là một trong những niềm hạnh phúc của tất cả các chị em...
Điều trị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung
Điều trị Viêm Lộ Tuyến...
Điều trị Viêm Lộ tuyến Cổ Tử Cung cần được tiến hành sớm và...
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến sinh sản?
Điều trị viêm lộ tuyến...
Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Thành Đức, em năm nay 23 tuổi, chuẩn...