Bị chậm kinh 1 - 2 tháng có sao không?

Lượt xem: 85588

Top 11 phòng khám sản phụ khoa cho mọi người

Bị Chậm kinh 1 – 2 tháng khiến khiến nữ giới cảm thấy vô cùng lo lắng và băn khoăn không biết Chậm kinh nguyệt 1 - 2 tháng này xuất phát từ đâu và có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của các chị em. Theo các chuyên gia, chậm kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm cả những nguyên nhân được xác định là có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Chậm kinh nguyệt 1 - 2 tháng có sao không?

Thưa các chuyên gia! Trước đây chu kỳ kinh nguyệt của cháu khá ổn định khoảng 30 ngày. Tuy nhiên dạo gần đây, cháu thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình không còn được đều đặn như trước nữa. Cụ thể tháng trước chu kỳ kinh nguyệt của cháu tới chậm một tháng. Còn tháng này cháu đã bị chậm gần hai tháng rồi mà vẫn chưa thấy sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt. Cháu rất lo lắng và muốn hỏi các chuyên gia chậm kinh 1 -2 tháng nguyên nhân là gì, có sao không?

Cháu xin cảm ơn! (Lê Hương – Hải Phòng)

Bạn Lê Hương thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Chậm kinh 1 – 2 tháng nguyên nhân là gì?

Chậm kinh 1 – 2 tháng do có thai

Chậm kinh 1 – 2 tháng là một trong những dấu hiệu cơ bản của việc nữ giới mang thai. Thông thường khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày, là bạn đã có thể sử dụng que thử thai để đoán biết tình trạng thai nghén của mình. Nếu chậm kinh đi kèm với các dấu hiệu như buồn nôn, ốm nghén, thì khả năng mang thai của bạn sẽ rất cao. Các chuyên gia cho rằng, việc phát hiện thai kỳ sớm sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc cơ thể. Chính vì vậy đừng loại bỏ khả năng mình đã có thai, nếu trước đó bạn từng có quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn tình của mình.

Rối loạn hormone nguyên nhân khiến kinh nguyệt Chậm 1 – 2 tháng

Thông thường hormone nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới sẽ có sự giao động phù hợp với một chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khiến cho hormone nội tiết tố không thể thay đổi được. Từ đó không thể tạo ra hiện tượng phóng noãn và không có sự xuất hiện của một chu kỳ kinh nguyệt thật sự.

Rối loạn hormone là một trong những nguyên nhân dẫn tới hội chứng buồng trứng đa nang, béo phì, vô kinh….

Căng thẳng quá mức

Theo các chuyên gia: Lo lắng và căng thẳng là nguyên nhân khiến cho vùng đồi dưới của bạn hoạt động kém hiệu quả. Trong khi đó các cơ quan trong vùng đồi dưới có vai trò quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Từ đó dẫn tới hiện tượng chậm kinh 1 – 2 tháng.

Tuyến giáp bất thường

Tuyến giáp có vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình vận hành của cơ thể. Nếu tuyến giáp gặp phải những bất thường nào đó, thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng có thể bị chậm lại

Hội chứng suy buồng trứng

Sự suy giảm nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới là nguyên nhân khiến cho khả năng sinh sản của nữ giới bị suy giảm, đồng thời chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị rối loạn. Hội chứng suy buồng trứng sớm có thể xảy ra ở nữ giới dưới 40 tuổi. Bên cạnh biểu hiện chậm kinh 1 – 2 tháng, nữ giới còn có hiện tượng tăng thân nhiệt và đổ mồ hôi về đêm, vùng kín khô và ngứa ngáy….

Bệnh phụ khoa cũng làm Chậm kinh 1 – 2 tháng

Một số bệnh phụ khoa có khả năng gây chậm kinh 1 – 2 tháng ở nữ giới bao gồm: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng….

Ngoài ra, chậm kinh từ 1 – 2 tháng còn xuất phát từ những nguyên nhân khác như: Tác dụng phụ của thuốc tránh thai, lao động quá sức, giảm cân đột ngột….

Chậm kinh 1 – 2 tháng có sao không?

Theo các chuyên gia: Chậm kinh từ 1 – 2 tháng là một trong những dấu hiệu cảnh báo rất nhiều dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe của các chị em.

Chậm kinh 1 – 2 tháng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Theo các chuyên gia: Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chậm kinh 1 – 2 tháng bao gồm: Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới, hội chứng suy buồng trứng, các bệnh phụ khoa… Đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới và có thể là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nữ.

Chậm kinh 1 – 2 tháng ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới

Sự nguy hại của các bệnh phụ khoa dẫn tới chậm kinh là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của nữ giới bị ảnh hưởng định. Đặc biệt một số bệnh phụ khoa nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh ung thư tại các cơ qua sinh sản của nữ giới.

Chậm kinh 1 – 2 tháng ảnh hưởng đến tâm lý của nữ giới

Lo lắng là hiện tượng tâm lý chung của tất cả các chị em mỗi khi gặp phải hiện tượng chậm kinh 1 – 2 tháng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của nữ giới, mà ngược trở lại có thể khiến hiện tượng chậm kinh trở nên tồi tệ hơn.

Bạn Lê Hương thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về chậm kinh 1 – 2 tháng nguyên nhân là gì? Có sao không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Bị chậm kinh 1 - 2 tháng có sao không?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  83 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?