Điều trị Viêm Lộ Tuyến Bằng phương pháp áp lạnh

Lượt xem: 7552

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín cho mọi người

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh là thế nào có ảnh hưởng đến sinh sản hay khả năng làm mẹ của nữ giới không? Đó là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Tìm hiểu và lựa chọn phương pháp chữa viêm lộ tuyến, là một trong những cách để nữ giới đưa ra lựa chọn sáng xuốt của mình trong việc tìm đến một phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả .

Điều trị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. là những người đã từng có quan hệ tình dục hoặc đã qua sinh đẻ. Viêm lộ tuyến được xác định là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như đe dọa thiên chức làm mẹ của nữ giới.

Mặc dù được các định là những tổn thương tương đối lành tính, nhưng điều trị viêm lộ tuyến càng sớm càng đảm bảo cho bạn sức khỏe tốt và phòng tránh nguy cơ ung thư cổ tử cung. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung như: sử dụng áp lạnh, laser, LEEP…

Phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh là phương pháp can thiệp ngoại khoa được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Phương pháp này sử dụng dụng cụ bằng kim loại, trực tiếp tiếp xúc với viêm lộ tuyến để dẫn khí nitơ đã hóa lỏng và bay hơi ở nhiệt độ cực thấp với mục đích chữa bệnh.

Nhiệt độ thông thường của dụng cụ chứa nitơ khi áp vào viêm lộ tuyến khoảng – 50 độ C. Lượng nhiệt thấp như vậy, sẽ hỗ trợ tích cực cho người bệnh trong việc đóng đông và tiêu diệt toàn bộ tế bào gây viêm lộ tuyến. Quá trình này thường chỉ diễn ra từ 1 – 2 phút. Tuy nhiên trong quá trình chữa bệnh, với nhiệt độ thấp sẽ làm cho lớp niêm mạc bị tổn thương và lộ tuyến của cổ tử cung bám chắc vào dụng cụ. Nếu đột ngột rút ra, sẽ gây hiện hiện tượng tổn thương nghiêm trọng tại lộ tuyến và có thể để lại nhiều hậu quả khó lường.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh, bạn sẽ không nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Sau điều trị bạn mới thấy có chất dịch vàng chảy ra, hiện tượng này sẽ diễn ra khoảng 2 tuần.

Phương pháp áp lạnh thực chất là phương pháp đã được sử dụng từ khá lâu. Bản thân chúng cũng có những ưu và nhược điểm định

Khí hư ra nhiều Khí Hư Ra Nhiều, có phải bị viêm lộ tuyến không?

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh trong Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo đánh giá của các chuyên gia: phương pháp này được đánh giá là mang tới hiệu quả tương đối cao, có thể chữa viêm lộ tuyến triệt để mà không gây viêm nhiễm. Phương pháp này không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Nhược điểm của việc điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh

Đây là phương pháp không chỉ đòi hỏi cơ sở vật chất hiện đại, mà còn yêu cầu đội ngũ y bác sĩ ở trình độ cao. Một sơ xuất nhỏ trong quá trình điều trị sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Mặc dù quá trình áp lạnh và chữa bệnh chỉ diễn ra từ 1 – 2 phút. Tuy nhiên, cần thêm thời gian để tan băng mới có thể rút dụng cụ ra khỏi vùng lộ tuyến. Nếu không chú ý: Rút dụng cụ ra băng chưa tan hết, sẽ gây tổn thương tại cổ tử cung. Những tổn thương này rất dễ tạo thành viêm nhiễm, lâu dần dẫn tới bệnh viêm cổ tử cung.

Hai tuần sau khi tiến hành tiểu phẫu, bạn sẽ thấy dịch vàng chảy ra tương đối nhiều. Đó là hiện tượng viêm nhiễm lộ tuyến đã được loại bỏ. Chính điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng khá khó chịu đối với người bệnh trong sinh hoạt. Hơn nữa, nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ, có thể ngược trở lại gây viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, chi phí bạn bỏ ra để thực hiện tiểu phẫu chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh là không hề nhỏ.

Lưu ý trong quá trình điều trị

Phương pháp chữa viêm lộ tuyến hiệu quả, an toàn hiện nay là sử dụng kỹ thuật LEEP. Kỹ thuật này ứng dụng dòng điện có điện áp thấp, để loại bỏ hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách nhanh gọn và không biến chứng. Kỹ thuật dao LEEP khắc phục toàn bộ những nhược điểm của phương pháp áp lạnh như: không gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh vùng viêm lộ tuyến, triệt để tiêu diệt bệnh, không tái phát, sau phẫu thuật không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh. Đồng thời chữa viêm lộ tuyến bằng kỹ thuật dao LEEP là phương pháp không mất nhiều chi phí như những phương pháp khác.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh là địa chỉ sử dụng kỹ thuật dao LEEP trong điều trị bệnh viêm lộ tuyến, và đã điều trị thành công cho rất nhiều nữ giới.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh. Hi vọng bạn sẽ tìm được một giải pháp thích hợp trong quá trình chữa bệnh cho mình. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 – 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Điều trị Viêm Lộ Tuyến Bằng phương pháp áp lạnh
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  77 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?