Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì ?

Lượt xem: 3400

Top 11 phòng khám sản phụ khoa hà nội cho mọi người

Hỏi: Chào bác sĩ Hưng Thịnh. Em 24 tuổi, đã có gia đình nhưng chưa sinh con, em mắc chứng kinh nguyệt không đều gần 1 năm nay. Tìm hiểu qua mạng em được biết rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài có thể dẫn đến vô sinh, điều này khiến em rất lo lắng, bác sĩ có thể cho em biết Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không và chứng kinh nguyệt không đều uống thuốc gì? Ngọc Anh – Từ Liêm, Hà Nội.

Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì ?

Trả lời: Chào Ngọc Anh, Phòng khám Hưng Thịnh cám ơn vì bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Sau đây tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn.

Kinh nguyệt không đều hay còn gọi là chứng Rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở chị em phụ nữ ở độ tuổi dậy thì, mãn kinh và độ tuổi sinh sản.

Hầu như khi phụ nữ mắc chứng kinh nguyệt không đều được xem là bệnh lý thường rơi vào độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên độ tuổi dậy thì và tiền mãn kinh cũng không ngoại lệ.

Kinh nguyệt không đều ở độ tuổi dậy thì có thể do một số chức năng của bộ phận sinh dục nữ chưa phát triển toàn diện dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, sau 1 -2 năm kinh nguyệt sẽ tự ổn định. Đối với độ tuổi mãn kinh thường do những thay đổi sinh lý ở độ tuổi mãn kinh gây ra đây là triệu chứng bình thường không đáng lo ngại.

Còn kinh nguyệt không đều ở độ tuổi sinh sản, là trong khoảng từ 22 đến 35 tuổi nếu xảy ra tình trạng kinh nguyệt không đều trên 3 tháng thì bạn nên nghĩ ngay đến bệnh lý và nên đi khám và có phương pháp chữa trị. Tránh tình trạng này kéo dài lâu có thể dẫn đến vô sinh, bạn nên chú ý.

Kinh nguyệt sau sinh, xuất hiện khi nào?

Kinh nguyệt màu đen là do đâu

Sau đây là một số thuốc chữa kinh nguyệt không đều:

Nếu viêm âm đạo do tạp khuẩn có thể điều trị dễ dàng với kháng sinh uống hoặc đặt thuốc âm đạo. Sau khi điều trị bằng thuốc nên giữ vệ sinh âm hộ khô thoáng, mặc đồ lót bằng vài cotton, tránh mặc quần quá chật, thay băng vệ sinh thường xuyên…

Nếu mắc phải chứng buồng trứng đa nang, bạn muốn điều kinh và ngừa thai có thể sử dụng thuốc viên ngừa thai loại kết hợp như D*, m*…Nếu không muốn ngừa thai có thể sử dụng nội tiết chỉ có progestin 10-12 ngày một tháng.

Trên đây là một số lý giải về vấn đề kinh nguyệt không đều uống thuốc gì, nếu bạn cần được tư vấn thêm bạn có thể đến Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hoặc gọi theo đường dây nóng 0395.456.294 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Đánh giá: 
Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì ?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  51 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?