Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ không?

Lượt xem: 5719

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín cho mọi người

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn gái quan tâm, và thắc mắc, Vậy Kinh Nguyệt Ít ảnh hưởng như thế nào đến khả năng là mẹ ở nữ giới sau đây là những giải đáp của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh:

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ không?

Khí Hư Ra Nhiều, phải làm sao?

Bệnh Buồng Trứng, thường gặp gây vô sinh ở nữ giới

Tắc Vòi Trứng - nguyên nhân do đâu?

Bình thường 1 đợt hành kinh của phụ nữ kéo dài 3–7 ngày, lượng máu kinh nguyệt khoảng từ 50-80 ml. Nếu hành kinh từ 2 ngày trở xuống và máu kinh ra dưới 15ml gọi là kinh ít (thiểu kinh).

Các chuyên gia Phòng khám cho biết Kinh nguyệt ra ít chỉ là dấu hiệu khó thụ thai ở nữ giới thực tế cho thấy ở những người có kinh nguyệt ít và thất thường vẫn có khả năng thụ tinh mang thai.

Lượng kinh nguyệt ít có thể do bệnh ở tử cung như tử cung nhỏ, tử cung nhi tính, dính buồng tử cung sau Nạo hút thai, sau đẻ hoặc do bệnh ở buồng trứng như suy buồng trứng, ung thư buồng trứng, nam hoá hoặc tiền mãn kinh.

Có lúc kinh nguyệt ít còn gây ra thống kinh, đau dữ dội hoặc đau theo từng cơn. Điều này chứng tỏ trong buồng tử cung bị dính hoặc là mạch máu bị ngăn trở, thường hay xảy ra ở những người đã nạo thai.

Qua đây các chuyên gia Phụ Khoa cũng khuyên bạn gái khi gặp phải tình trạng hành kinh không đều cần kịp thời đến bệnh viện xin khám và điều trị, uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên tự chẩn đoán bệnh và uống thuốc tùy tiện, như vậy không những không hiệu quả mà còn làm bệnh trạng thêm nghiêm trọng. Trước khi điều trị chứng kinh nguyệt không đều, nhất thiết phải được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân, sau đó mới chữa theo đúng bệnh căn. Và việc uống thuốc cũng phải tùy theo lứa tuổi (như tuổi dậy thì, tuổi sinh nở, tuổi mãn kinh) ở mỗi độ tuổi khác nhau thì sử dụng thuốc cũng không giống nhau, mỗi người một khác. Vì vậy, những phụ nữ hành kinh không đều nên đến bệnh viện chuyên khoa phụ sản khám bệnh để được các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm điều trị đúng cách.

Điện thoại tư vấn hotline: 0395.456.294

Đánh giá: 
Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ không?
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  61 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?