Kinh nguyệt thất thường nguyên nhân có thể do trọng lượng cơ thể

Lượt xem: 3262

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa tốt ở hà nội cho mọi người

Hỏi: Em chào các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh, năm nay em 16 tuổi, cân nặng 65kg em đã có kinh được 4 năm, nhưng đến thời điểm hiện tại kinh nguyệt của em vẫn thất thường tháng có tháng không thi thoảng Kinh nguyệt ít lại kéo dài, Em đã đọc và tham khảo thông tin và được biết đó là hiện tượng bình thường của con gái, nhưng cũng có 1 số tài liệu lại nói có thể do em thừa cân gây ra hiện tượng trên. Vậy mong các chuyên gia giải thích giùm em, Em xin cảm ơn!

Kinh nguyệt thất thường nguyên nhân có thể do trọng lượng cơ thể

Trả Lời: Theo như bạn kể thì các chuyên gia có thể trả lời bạn như sau:

Giống như dinh dưỡng và sinh hoạt, trọng lượng cơ thể cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến Chu kỳ kinh nguyệt của bạn:

Đối với người thừa cân

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường, ổn định chính là kết quả của nhiều nhân tố kết hợp lại. Một trong những nhân tố quan trọng góp phần giúp chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái ổn định chính là sự thay đổi luân phiên của lượng hormone sinh dục nữ trong cơ thể. Khi người phụ nữ quá béo, lượng mỡ dưới da có khả năng chuyển hóa thành hormone sinh dục nữ, vì thế dẫn đến lượng hormone tăng cao và ít bị tiêu hao, dẫn đến sự không cân bằng về hormone trong cơ thể, làm chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, thậm chí có thể dẫn đến tắt kinh. Vì vậy, những người phụ nữ quá béo thường có Kinh Nguyệt Không Đều.

Đối với những người thiếu cân

Quá gầy có thể dẫn tới vô kinh tạm thời, giảm khả năng sinh sản dù bạn vẫn thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh. Những người phụ nữ quá gầy (có cân nặng thấp hơn mức trung bình khoảng 10%) hoặc bị sụt cân nhiều trong thời gian ngắn cũng sẽ có lượng hoocmon trong cơ thể không cân bằng, dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt thất thường, lượng máu kinh ít. Đây cũng là một trong những biểu hiện của chế độ dinh dưỡng không đảm bảo.

Vì thế, để tránh những dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt các bạn gái cần chú ý tới vẫn đề dinh dưỡng cũng như trọng lượng cơ thể. Khi có bất cứ dấu hiệu về kinh nguyệt bất thường nào, các bạn gái nên tới các phòng khám phụ khoa kiểm tra rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục tình trạng này kịp thời không gây những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nữ giới.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về mối liên quan giữa trọng lượng cơ thể với chu ki kinh nguyệt ở nữ giới. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, có thể gọi tới đường dây nóng: 0395.456.294 để nhận tư vấn trực tiếp của các chuyên gia Phòng khám

Đánh giá: 
Kinh nguyệt thất thường nguyên nhân có thể do trọng lượng cơ thể
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?