Kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong 1 tháng

Lượt xem: 3328

Top 11 phòng khám phụ khoa tốt ở hà nội cho mọi người

Chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, trong tháng vừa rồi Chu kỳ kinh nguyệt của cháu xuất hiện 2 lần kèm theo khí hư màu trắng đục. Cháu chưa bao giờ bị như vậy cả, cháu rất lo lắng không biết có bị làm sao không ? Các bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu về vấn đề này với ạ. Cháu xin cám ơn! ( Mai Chi, Gia Lâm, Hà Nội).

Kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong 1 tháng

Các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn:

Lý do Kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong 1 tháng

Mai Chi thân mến, trước hết các bác sĩ của phòng khám Hưng Thịnh cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Căn cứ vào những mô tả của bạn trong câu hỏi, chúng tôi có thể khẳng định đó là tình trạng của rối loạn kinh nguyệt.

Bình thường chu kì kinh nguyệt của nữ giới khoảng 28 – 35 ngày, số ngày kinh khoảng 3 – 7 ngày với lượng máu 80ml. Trường hợp của bạn trong một tháng có 2 lần kinh nguyệt rất có thể đó là dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Tốt nhất bạn cần theo dõi thêm ở chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, nếu các chu kỳ sau không còn dấu hiệu như vậy thì bạn có thể không cần đi khám. Nhưng nếu vẫn còn những hiện tượng kinh nguyệt kéo dài, ra máu bất thường sau khi quan hệ, hoặc kinh nguyệt ra không đều đặn thì bạn có thể nghĩ tới các nguyên nhân sau:

- Viêm âm đạo hoặc rối loạn kinh nguyệt.

- Giãn tĩnh mạch âm hộ, nồng độ hooc môn dao động

- Khối u, polip hay u xơ âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay vòi trứng

- Bệnh lộn cổ tử cung, một bệnh hay gặp ở phụ nữ trẻ, nhất là phụ nữ dùng viên thuốc tránh thai, mô cổ tử cung trở nên dễ bị trợt, thường hay chảy máu sau khi giao hợp

- Ung thư tử cung, cổ tử cung, âm đạo hay âm hộ hoặc một số bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia, lậu hay sùi sinh dục.

- Thương tích ở âm đạo do chấn thương hay do lạm dụng tình dục, khi mới có thai hoặc có thai ngoài tử cung.

Về trường hợp ra khí hư, bình thường trong âm đạo có dịch màu trắng trong như lòng trắng trứng, hơi tanh vào giữa kì kinh đó là huyết trắng sinh lý. Trường hợp của bạn khí huyết có màu trắng đục, lúc ấy không được gọi là huyết trắng sinh lý nữa mà có thể do nhiễm khuẩn, nhiểm nấm qua đường tình dục. Vì vậy, cần đi khám để được xét nghiệm và chẩn đoán có nhiễm khuẩn hay không để được điều trị phù hợp với từng loại bệnh.

Bạn nên đi Khám phụ khoa để siêu âm, xét nghiệm, đồng thời theo dõi chu kì kinh và cung cấp thông tin chính xác cho bác sĩ, từ đó mới có thể đưa ra phương điều trị cụ thể, hiệu quả.

Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong 1 tháng. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề này hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0395.456.294 hoặc tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Kinh nguyệt ra ít là do đâu

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao nhiêu ngày

Đánh giá: 
Kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong 1 tháng
Điểm trung bình:  9.2 /  10 (  99 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?