Nguyên nhân gây Viêm Loét Cổ Tử Cung

Lượt xem: 4315

Top 11 phòng khám sản phụ khoa cho mọi người

Nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung ở nữ giới bao gồm những nguyên nhân nào? Nắm bắt được nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung sẽ giúp nữ giới sớm có những biện pháp phòng tránh.

Nguyên nhân gây Viêm Loét Cổ Tử Cung

Nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung

Các chuyên gia cho rằng: Bệnh viêm loét cổ tử cung được gây ra bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm:

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách

Các chuyên gia khám phụ khoa phòng khám cho biết: Nữ giới thường có rất nhiều lầm tưởng về vấn đề vệ sinh vùng kín, chính những lầm tưởng đó đã khiến các chị em rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có bệnh viêm loét cổ tử cung.

Thứ : Vệ sinh quá sạch sẽ khiến môi trường tự nhiên của vùng kín bị xáo trộn. Từ đó các loại lợi khuẩn bị tiêu diệt, đồng thời hại khuẩn và nấm có cơ hội phát triển mạnh, gây ra tình trạng viêm loét cổ tử cung.

Thứ hai: Sử dụng hóa chất cho vùng kín không đảm bảo khiến cho nữ giới dễ đối mặt với tình trạng dị ứng. Dị ứng kéo dài có thể là điều kiện để hình thành bệnh viêm loét cổ tử cung.

Thứ ba: Thông thường, môi trường âm đạo của nữ giới có khả năng tự cân bằng và làm sạch. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Nữ giới chỉ cần vệ sinh sạch sẽ phần bên ngoài của vùng kín. Tuy nhiên, một số chị em do tâm lý “sợ bẩn” nên thường xuyên thụt rửa sâu trong vùng kín. Từ đó làm mất cân bằng môi trường âm đạo và gây viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có bệnh viêm loét cổ tử cung.

Ngoài ra, vệ sinh không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ hoặc trong Chu kỳ kinh nguyệt, cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm loét cổ tử cung.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ viêm loét cổ tử cung ở nữ giới, là những người có đời sống tình dục phức tạp, có nhiều bạn tình.

Quan hệ tình dục khi còn quá trẻ khi cổ tử cung còn nhạy cảm và chưa hoàn thiện sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm loét cổ tử cung ở nữ giới.

Đặc biệt, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ hoặc quan hệ tình dục thô bạo, cũng sẽ khiến nữ giới rất dễ bị viêm loét cổ tử cung. Nguyên nhân là trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật của nam giới có thể chạm được vào cổ tử cung của các chị em. Nếu dương vật không sạch sẽ hoặc quan hệ quá thô bạo, có thể khiến cho cổ tử cung bị viêm nhiễm và tổn thương.

Phá thai không an toàn, sinh nở nhiều lần

Phá thai không an toàn có thể làm tổn thương tại tử cung và cổ tử cung gây viêm cổ tử cung. Những tổn thương này nếu không sớm được khắc phục và điều trị có thể môi trường thuận lợi để viêm nhiễm phát triển và gây nên tình trạng viêm loét tại cổ tử cung.

Qua mỗi lần sinh nở, cổ tử cung của nữ giới lại chịu những tổn thương định. Chính vì vậy, nếu nữ giới mang thai và sinh nở nhiều lần, cổ tử cung của các chị em rất dễ bị tổn thương và dẫn tới viêm loét cổ tử cung.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Nữ giới thường xuyên bị rong kinh hoặc có chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn là đối tượng dễ bị bệnh viêm cổ tử cung. Nguyên nhân là máu kinh là môi trường rất thuận lợi để vi khuẩn, nấm, các chất độc hại phát triển gây viêm nhiễm.

Chính vì vậy, trong những ngày nguyệt san nữ giới nên giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thường xuyên thay băng vệ sinh từ 4 – 6 tiếng một lần. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn dưới 21 ngày hoặc thường xuyên bị rong kinh, thì nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám, xác định nguyên nhân và có những hướng điều trị kịp thời.

Thủ dâm không đúng cách ở nữ giới

Thủ dâm nếu được thực hiện đúng cách có thể giúp nữ giới giải tỏa được nhu cầu sinh lý của mình. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách sẽ gây tổn thương cơ học tại âm đạo, cổ tử cung… Từ đó dẫn tới bệnh viêm loét cổ tử cung.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây Viêm Loét Cổ Tử Cung
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?