Vệ sinh cá nhân như thế nào trong những ngày có kinh?

Lượt xem: 3487

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa ở hà nội cho mọi người

Vệ sinh cá nhân như thế nào trong những ngày có kinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn gái quan tâm vì trong những ngày hành kinh mà không chú ý vệ dinh không đúng cách hay hợp lý thì rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lược và gây các chứng Viêm phụ khoa. Sau đây là những chỉ dẫn của các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám Hưng Thịnh:

Vệ sinh cá nhân như thế nào trong những ngày có kinh?

Bệnh Phụ Nữ, thường gặp trong mùa thu

Chữa Viêm Âm Đạo, cần lưu ý gì?

- "Đồ dùng vệ sinh' không thể thiếu trong những ngày có kinh là băng vệ sinh. Ngoài việc cần tắm rửa hàng ngày, bạn nên thay băng thường xuyên cho sạch sẽ. Thông thường, cứ sau 3 - 4 tiếng đồng hồ thì nên thay băng một lần.

Tuy nhiên điều này còn tuỳ thuộc vào lượng máu kinh bởi vì nếu lượng máu kinh ra nhiều làm băng ướt sớm hơn thời gian nói trên thì phải thay ngay thôi. Nếu không thay đúng lúc, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và còn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Bạn cũng không nên sử dụng một miếng băng vệ sinh lâu quá 6 tiếng đồng hồ, cho dù ngày đó máu kinh ra ít, bởi vì khi để lâu máu kinh sẽ trở nên có mùi khó chịu và là môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Nếu chẳng may kinh nguyệt xuất hiện bất ngờ khi bạn chưa có sự chuẩn bị và làm bẩn quần lót thì bạn phải tự mình giặt sạch quần lót bằng nước lạnh.

Bạn không được giặt bằng nước nóng vì nó sẽ làm cho vết bẩn rất khó tẩy sạch.

Để tránh bị ướt ra ngoài, bạn nên chọn loại băng vệ sinh có độ thấm tốt hoặc loại có hai cánh để sử dụng, nhất là trong những tiết học thể dục hoặc đi chơi xa. Loại băng có cánh sẽ giữ cho băng không bị xộc xệch khi vận động nhiều cho nên bạn sẽ cảm thấy an toàn, thoải mái.

Trong giờ giải lao, bạn nên để ý thay băng để không bị dính ra ngoài. Miếng băng đã sử dụng, bạn nên cuộn gọn lại rồi gói vào giấy cẩn thận trước khi cho vào thùng rác.

- Mỗi lần có kinh bạn hay bị Đau Bụng Kinh rất nhiều, vậy làm thế nào để hết đau bụng?

Đối với khá nhiều bạn gái, khi có kinh thường kèm theo hiện tượng đau bụng dưới và hiện tượng này sẽ hết khi kết thúc kỳ kinh.

Đây là hiện tượng bình thường nhưng cũng làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như học tập của các bạn.

Vì vậy, khi đau bụng, bạn nên lấy một chai nước ấm chườm vào vùng bụng phía dưới rốn. Nước ấm sẽ giúp làm giảm cơn đau bụng. Bạn cũng có thể tắm nước nóng, tập một số động tác thể dục nhẹ nhàng, tập đi bộ. . .

Những việc đó cũng có thể đem lại tác dụng tương tự.

Nếu đau bụng nhiều, bạn có thể uống thuốc giảm đau, nhưng tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Trên đây là những lưu ý về cách vệ sinh cá nhân trong ngày hành kinh ở nữ giới của các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám Hưng Thịnh. Nếu các bạn gái vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 0395.456.294

Đánh giá: 
Vệ sinh cá nhân như thế nào trong những ngày có kinh?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?