Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Lượt xem: 18121

Top 11 phòng khám sản phụ khoa cho mọi người

Có thai là một trong những niềm hạnh phúc của tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh đó các chị em cũng phải đối mặt với nhiều băn khoăn và lo lắng. Một trong những băn khoăn có kể kể đến là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung một trong những bệnh phụ khoa rất hay gặp. Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai khiến cho nhiều mẹ lo lắng không biết có ảnh hưởng nghiêm trọng gì tới sức khỏe của mẹ và bé hay không? Làm sao để hiểu rõ hơn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi để có những hiểu biết định về vấn đề này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố, cùng với sức đề kháng suy giảm. Là cơ hội để viêm lộ tuyến phát triển và hình thành bệnh.

Khi mang thai bị viêm lộ tuyến, bạn không nên quá lo lắng. Vì bản thân chúng được đánh giá là những tổn thương tương đối lành tính. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn yên tâm và cho rằng chúng không hề có tổn thương gì cả. Viêm lộ tuyến cổ tử cung mặc dù được đánh giá là những tổn thương lành tính, nhưng chúng cũng là mối nguy hại đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Điều đó được thể hiện như sau:

Thứ : Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai gây bất tiện cho sinh hoạt

Biểu hiện thường thấy của các bệnh nhân bị viêm lộ tuyến khi mang thai là: khí hư tiết ra nhiều, có màu trắng đục hoặc vàng, và có kèm mùi hôi. Đau đớn tại vùng thắt lưng và vùng chậu. Ngoài ra, các mẹ còn cảm thấy tiểu buốt, tiểu rắt rất khó chịu. Từ đó, gây ra những bất tiện cho việc sinh hoạt của nữ giới.

Thứ hai:Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được quan được quan tâm điều trị, có thể liên kết với Viêm âm đạo, có thể gây sẩy thai hoặc sinh con. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé.

Hơn nữa, viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến cho kết cấu của cổ tử cung bị thay đổi, làm giảm tính đàn hồi, khiến cho quá trình sinh nở của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Từ đó nguy cơ bạn bị sẩy thai, hoặc sinh non rất cao.

Thứ ba: viêm lộ tuyến cổ tử cung rất khó điều trị

Khi mang thai, bạn rất khó để có thể điều trị triệt để. Tất cả các giải pháp lúc này đều là những giải phát khắc chế tạm thời bệnh tật. Sau khi sinh con được khoảng 6 tháng, bạn mới có thể tiến hành điều trị triệt để .

Thứ tư: viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ tái phát

Một trong những khó khăn khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là: bệnh rất dễ tái phát, nên quá trình điều trị bệnh của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đồng thời, liên tục tái phát bệnh sẽ khiến các mẹ mệt mỏi không ít. Từ đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Thứ 5: Khi bị viêm lộ tuyến có nguy cơ ung thư rất cao

Đứng trên góc độ của các nhân tố tiềm ẩn ung thư, thì viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những nhân tố có thể tác động và làm phát sinh các tế bào ung thư tại tử cung.

Nguyên nhân là: sự xâm lấn của các tế bào lộ tuyến ra bên ngoài, sẽ khiến các tế bào ở bên ngoài cổ tử cung tiến hành các phản ứng tăng sinh để chống lại với xâm lấn. Những biểu hiện này gần giống với sự xuất hiện của ung thư tại cổ tử cung và tử cung. Lâu dần sẽ hình thành ung thư.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai cần lưu ý điều gì?

Các chuyên gia Khám phụ khoa Phòng khám cho biết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu được phát hiện và tiến hành chữa bệnh càng sớm, thì hiệu quả đạt được càng cao.

Bạn không nên có quan hệ tình dục khi đang mắc viêm lộ tuyến khi mang thai vì: một mặt chúng sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mặt khác, chúng sẽ khiến cho viêm nhiễm và bệnh tình của bạn trở nên nặng nề hơn.

Khi bị viêm lộ tuyến, bạn nên hạn chế tối đa việc tắm bồn hoặc đi bơi. Vì chúng có thể lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể như âm đạo… Từ đó gây bội nhiễm rất nguy hiểm có sức khỏe của mẹ và có thể ảnh hưởng không tích cực đến thai nhi.

Giữ vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ và đúng cách: biện pháp này giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm diễn ra tại vùng kín của nữ giới. Đồng thời bạn hãy cố gắng giữ cho vùng kín của mình thật khô thoáng bằng việc mặc các loại quần tương đối rộng rãi và có chất liệu cotton.

Nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và tư vấn cách thức để bạn thoát ra khỏi nhưng rắc rối mà bệnh tật mang lại. Theo chúng tôi, nếu bạn bị viêm lộ tuyến ở giai đoạn nhẹ khi đang mang thai bạn sẽ được chỉ định đặt thuốc. Những loại thuốc này sẽ không có ảnh hưởng đến thai nhi. Các phương pháp can thiệp ngoại khoa hoặc trị liệu sẽ không phải là giải pháp tối ưu. Nhưng thuốc đặt chỉ có tác dụng khi ban bị bệnh nhẹ và bạn có thể bị tái phát bệnh. Vì vậy, chúng tôi cũng lưu tâm với bạn là: sau khi sinh con. bạn mới có thể áp dụng các biện pháp trị liệu để triệt để chữa bệnh.

Trên đây là tư vấn của Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai. Bạn có thể lưu ý và tìm ra giải pháp khắc phục bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 – 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai
Điểm trung bình:  9.0 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?