Viêm lộ tuyến nguyên nhân cản trở quá trình thụ thai

Lượt xem: 3097

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa tốt ở hà nội cho mọi người

Muốn mang thai, cơ thể của các chị em cần thiết phải hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho quá trình thụ thai. Nếu một trong những bất thường của cơ thể nữ giới diễn ra, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc có thai. Một trong những bất thường mà chúng tôi muốn đưa ra lời cảnh báo tới bạn là: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc bài viết: “Viêm lộ tuyến nguyên nhân cản trở đến quá trình thụ thai” để giải thích cho bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.

Viêm lộ tuyến nguyên nhân cản trở quá trình thụ thai

Viêm lộ tuyến nguyên nhân cản trở đến quá trình thụ thai

Bản thân chúng tôi - những người trực tiếp tham gia vào quá trình khám chữa bệnh, đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp vô sinh, hiếm muộn do bị bệnh viêm lộ tuyến. Những trường hợp này nếu được chữa trị kịp thời, sẽ hoàn toàn có thể mang thai như những phụ nữ bình thường khác. Tuy nhiên, việc chữa viêm lộ tuyến càng sớm, thì càng bảo toàn thiên chức của phụ nữ một cách an toàn .

Viêm lộ tuyến vì sao được coi là nguyên nhân cản trở đến quá trình thụ thai? Chúng tôi cho rằng có những lý giải rất đáng để bạn có thể quan tâm như sau:

+ Thứ

Cổ tử cung là một trong những cơ quan quan trọng của nữ giới. Cổ tử cung đóng vai trò như một cánh cổng bảo vệ tử cung trước những nguy hiểm, bất thường như sự tấn công của các loại vi khuẩn có hại... Đồng thời trong một phần của kỳ nguyệt san của nữ giới, cổ tử cung có vai trò tiết dịch nhầy để ngăn cản quá trình thụ tinh. Nếu trong thời gian bạn có thể thụ thai, cổ tử cung sẽ biến đổi tính chất của dịch nhầy, tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng di chuyển vào tử cung và thụ thai.

Nếu cổ tử cung bị viêm lộ tuyến, điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sinh sản của nữ giới cũng gặp trục trặc định. Từ đó hoạt động của các cơ quan trong hệ thống này, cũng gặp những gián đoạn và có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai của nữ giới.

+ Thứ hai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tiết dịch nhầy, khiến tinh trùng có thể dễ dàng bị đẩy ra ngoài, nên sẽ không có quá trình thụ thai nào được diễn ra.

Lý giải cho nguyên nhân này như sau: viêm lộ tuyến một mặt làm thay đổi tính chất của dịch cổ tử cung. Mặt khác khiến chúng tiết ra nhiều hơn. Làm cho lớp dịch nhầy này bám chặt vào cổ tử cung. Tinh trùng khi di chuyển đến cổ tử cung, không thể vượt qua được và bị đẩy ra ngoài, nên không thể thụ thai cùng với trứng đã rụng.

+ Thứ ba

Một trong những tác động rất xấu của viêm lộ tuyến cổ tử cung là: nếu bạn không sớm điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, thì khả năng bạn bị Viêm âm đạo do tác động của dịch viêm lộ tuyến là rất cao. Âm đạo bị viêm sẽ gây xáo trộn môi trường của âm đạo. Những xáo trộn đó thường không có tác động tích cực đến hoạt động của tinh trùng, mà thường gây chết tinh trùng ngay khi xuất hiện tại âm đạo. Từ đó làm giảm số lượng của tinh trùng được cung cấp cho quá trình thụ thai.

+ Thứ tư

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có khả năng làm thay đổi tính chất của Chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là: viêm lộ tuyến tác động trực tiếp đến buồng trứng, khiến cho hoạt động của chúng không bình thường. Chu kỳ rụng trứng và phóng noãn không diễn ra ổn định theo chu kỳ. Từ đó việc các chị em canh ngày rụng trứng và mang thai là một việc hết sức khó khăn.

Sự thất thường của chu kỳ kinh nguyệt còn là nguyên nhân gây ra rất nhiều các bất tiện cho đời sống sinh hoạt của nữ giới.

Viêm lộ tuyến mặc dù được đánh giá là những tổn thương lành tính trong cơ thể nữ giới. Nhưng liên tục kéo dài viêm lộ tuyến, sẽ rất dễ dẫn tới ung thư tại cổ tử cung và vô sinh thứ phát cho nữ giới. Chính vì vậy, loại bỏ viêm lộ tuyến cổ tử cung ra khỏi cơ thể là một trong những cách thức để bạn bảo tự bảo vệ bản thân và thiên chức làm mẹ của mình.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm lộ tuyến nguyên nhân cản trở đến quá trình thụ thai. Sau bài viết trên, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 – 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Viêm lộ tuyến nguyên nhân cản trở quá trình thụ thai
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  63 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?