bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Máu báo có thai là gì, lượng máu là bao nhiêu xuất hiện khi nào sau quan hệ?

Đánh giá:
Máu báo có thai là gì, lượng máu là bao nhiêu xuất hiện khi nào sau quan hệ?
Máu báo có thai là gì, lượng máu là bao nhiêu xuất hiện khi nào sau quan hệ?
Admin
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 44 lượt đánh giá )
Lượt xem: 28696

Máu báo có thai là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà nữ giới thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, vì thời điểm xuất hiện máu báo có thai khá gần với sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt, nên không ít nữ giới nhầm lẫn đây là hiện tượng máu kinh. Chính vì vậy, những mô tả của các chuyên gia về hiện tượng máu báo thai là gì? Lượng máu là bao nhiêu, xuất hiện khi nào sau quan hệ là vấn đề rất quan trọng mà nữ giới nên tham khảo và tìm hiểu.

Máu báo có thai là gì, lượng máu là bao nhiêu xuất hiện khi nào sau quan hệ?

Máu báo có thai là gì, lượng máu là bao nhiêu xuất hiện khi nào sau quan hệ?

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu có thai sớm và khá chính xác. Đây còn được hiểu là hiện tượng máu báo thai nhi đã cấy thai thành công vào tử cung của người mẹ.

Điều này được lý giải như sau: Sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ di chuyển vào bên trong cơ thể của nữ giới. Tại đây, nếu tinh trùng gặp gỡ được với trứng sẽ tạo thành trứng đã thụ tinh. Sau đó, trứng đã thụ tinh sẽ nhanh chóng di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ. Trong quá trình làm tổ của mình, trứng đã thụ tinh sẽ làm bong ra một phần niêm mạc tử cung và hình thành máu báo thai.

Lượng máu báo thai như thế nào?

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, lượng máu báo thai được tiết ra thường rất ít. Chỉ chủ yếu bám vào quần lót. Có những chị em, máu báo thai tiết ra thành từng giọt, nhưng cũng có những người máu báo tiết ra rả rích từ 1 – 2 ngày. Thông thường, máu báo thai thường không lẫn với máu đông, mảng vụn, hoặc chất nhầy giống như kinh nguyệt.

Ngoài ra, ở một số mẹ, do gặp phải khó khăn trong quá trình làm tổ tại tử cung, nên niêm mạc sẽ bong ra nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, những trường hợp này không đáng ngại và nữ giới không cần phải lo lắng quá mức.

Máu báo thai xuất hiện khi nào sau khi quan hệ tình dục

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, máu báo thai chủ yếu xuất hiện khoảng từ 8 – 12 ngày sau khi nữ giới có quan hệ tình dục và thụ thai.

Thời điểm này cũng khá trùng hợp với thời gian các chị em sắp đón chu kỳ kinh nguyệt của mình, nên dẫn tới nhiều hiểu lầm.

Các chuyên gia cho biết: Giữa máu báo thai và máu kinh có nhiều đặc điểm khác biệt về tính chất, số lượng và thời gian xuất hiện. Các chị em nên căn cứ vào những khác biệt đó để phân biệt và có những phương pháp chăm sóc sức khỏe của bản thân sao cho thật phù hợp.

Ngoài ra, máu báo thai cũng có thể bị nhầm lẫn với máu báo dọa sẩy, máu báo thai ngoài tử cung, chảy máu do tổn thương tại bộ phận sinh dục. Vì vậy, bạn không nên chủ quan với những hiện tượng chảy máu âm đạo.

Tuy nhiên, nếu máu báo do những hiện tượng nguy hiểm kể trên thì thường đi kèm với những hiện tượng như: Đau bụng, sốt, cơ thể mệt mỏi, suy nhược…

Chính vì vậy, nữ giới nên lưu ý những triệu chứng cụ thể trên để đưa ra những nhận định chính xác nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về máu báo có thai là gì? Lượng máu là bao nhiêu, xuất hiện khi nào sau quan hệ tình dục. Hi vọng với những chia sẻ trên của các chuyên gia đã cung cấp những thông tin cần thiết về chăm sóc sức khỏe và sinh sản. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác xung quanh vấn đề trên, hãy chia se với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết Kế hoạch hóa gia đình liên quan

Bệnh Vô sinh có chữa được không?
Bệnh Vô sinh có chữa...
Nhiều cặp vợ chồng trẻ đã tìm kiếm khắp nơi những phương thuốc,...
Dấu hiệu sắp sinh, dấu hiệu chuyển dạ ở phụ nữ mang thai
Dấu hiệu sắp sinh, dấu...
Dấu hiệu sắp sinh, dấu hiệu chuyển dạ ở phụ nữ là gì? Thông...
Phụ nữ sắp sinh thường có biểu hiện gì?
Phụ nữ sắp sinh thường...
Có lẽ vấn đề quan tâm nhất của các mẹ bầu ở những tháng cuối...
Thụ dâm nhiều có gây vô sinh
Thụ dâm nhiều có gây vô...
Thủ dâm là một cách giải tỏa ức chế tính dục và stress. Nếu thực...
Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất
Tư thế quan hệ dễ thụ...
✅ Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất là tư thế sao cho phải hạn chế...
Vô sinh hiếm muộn là gì? Nguyên nhân dấu hiệu nhận biết vô sinh
Vô sinh hiếm muộn là gì?...
Vô sinh là gì? Nguyên nhân của vô sinh Nguyên nhân...