Quan hệ ngoài có thai không?

Lượt xem: 9175

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín ở cầu giấy cho mọi người

Quan hệ ngoài có thai không? Thưa các chuyên gia, cháu và bạn trai có quan hệ với nhau khá nhiều lần. Tuy nhiên, trong những lần đó, bạn trai cháu đều xuất tinh ngoài. Gần đây cháu bị chậm kinh 3 ngày. Cháu rất lo lắng không biết liệu quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này!

(Anh Sa - Thái Nguyên)

Quan hệ ngoài có thai không?

Bạn Anh Sa thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Quan hệ ngoài có thai không?

Quan hệ ngoài (hay còn gọi là quan hệ xuất tinh ngoài) Là một trong những biện pháp tránh thai mà nhiều cặp đôi sử dụng.

Quan hệ ngoài được hiểu là biện pháp quan hệ khi nam giới sắp đạt được khoái cảm tình dục, ngay lập tức rút dương vật ra khỏi cơ thể của nữ giới và xuất tinh ra ngoài. Từ đó, giúp ngăn ngừa nguy cơ tiếp xúc của tinh trùng với trứng của nữ giới và đạt mục đích tránh thai.

Thế mạnh của phương pháp này là đảm bảo được sự chân thật trong quá trình quan hệ tình dục, so với sử dụng bao cao su và không phải lo lắng tới việc sử dụng thuốc tránh thai. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã tin tưởng và sử dụng để tránh thai ngoài ý muốn

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng: Quan hệ ngoài là biện pháp tránh thai không an toàn và có tỷ lệ thất bại khá cao. Thực tế đã cho thấy: Có từ 5 – 20% các cặp đôi sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài, đã có thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Phương pháp nay hoàn toàn không phải là phương pháp tránh thai đáng tin cậy cho các cặp đôi.

Vậy, vì sao quan hệ xuất tinh ngoài lại có thể có thai ngoài ý muốn?

Theo các chuyên gia, những lý do sau đây chính là nguyên nhân dẫn tới các thất bại của phương pháp tránh thai ngoài ý muốn:

- Trong chất nhờn có tác dụng bôi trơn mà nam giới tiết ra khi quan hệ tình dục có thể chứa một lượng lớn tinh trùng. Chính vì vậy, kể cả khi chưa có hiện tượng xuất tinh, thì tinh trùng của nam giới đã có thể được tiết ra ngoài và tiếp xúc với bộ phận sinh dục của nữ.

- Trong các giai đoạn quan hệ tình dục, nam giới đạt được khoái cảm và có thể xuất vào trong âm đạo của nữ giới một lượng rất nhỏ tinh dịch mà không hề biết.

- Đôi khi, một số nam giới do chậm trễ rút dương vật ra khỏi cơ thể của nữ giới khi xuất tinh, có thể dẫn tới tình trạng xuất tinh ngay trong cơ thể của nữ giới.

- Khi xuất tinh bên ngoài, nếu bạn để tinh dịch chạm hoặc dính vào bộ phận sinh dục của nữ, thì lực hấp dẫn sinh học của bộ phận sinh dục sẽ khiến cho tinh trùng bơi nhanh vào bên trong và thụ tinh với trứng.

Chính vì vậy, nữ giới vẫn có thể có thai khi quan hệ ngoài. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, nếu hai bạn đã có quan hệ tình dục và chưa thực sự sẵn sàng cho việc mang thai, hãy cố gắng lựa chọn các giải pháp tránh thai an toàn khác như: Sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, tiêm thuốc tránh thai, đặt vòng…

Trong trường hợp của bạn Anh Sa! Dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, các chuyên gia Khám phụ khoa phòng khám chưa thể khẳng định được là bạn đã có thai hay chưa. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo với bạn là biện pháp quan hệ xuất tinh ngoài của bạn hoàn toàn không đáng tin cậy, bạn vẫn có thể có thai ngoài y muốn.

Chính vì vậy, bạn có thể đợi thêm vài ngày nữa và sử dụng que thử thai để biết kết quả. Hoặc đi siêu âm, thử máu… Cũng sẽ cho bạn biết khả năng mang thai của mình.

Quan hệ ngoài có thai không? Hi vọng với những thông tin mà các chuyên gia cung cấp trên đây, sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các giải pháp tránh thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Quan hệ ngoài có thai không?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  93 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?