Chảy máu sau khi quan hệ nguyên nhân là gì?

Lượt xem: 12142

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín cho mọi người

Chảy máu sau khi quan hệ nguyên nhân là gì? Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, gần đây mỗi khi quan hệ tình dục với chồng cháu thường bị chảy máu âm đạo. Mặc dù lượng máu chảy ra không nhiều nhưng cháu vẫn cảm thấy vô cùng lo lắng. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về trường hợp của mình. Cháu xin cảm ơn! (Ngọc Anh – Hà Nội)

Chảy máu sau khi quan hệ nguyên nhân là gì?

Bạn Ngọc Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp dưới đây.

Chảy máu sau khi quan hệ nguyên nhân là gì?

Chảy máu sau quan hệ do lần đầu quan hệ tình dục

Hầu hết trong những lần quan hệ tình dục, nữ giới đều bị rách màng trinh. Khi màng trinh bị rách, bạn sẽ thấy có một chút máu chảy ra ga giường.

Tuy nhiên, tình trạng này là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường mà hầu hết nữ giới gặp phải. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm và không cần phải quá lo lắng. Vì trong những lần quan hệ sau đó, bạn sẽ không gặp phải tình trạng chảy máu khi quan hệ nữa.

Quan hệ trong hoặc sau những ngày kinh nguyệt

Quan hệ trong hoặc sau những ngày nguyệt san có thể khiến cho bạn bị chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, lượng máu này không phải do tổn thương hoặc trầy xước tại bộ phận sinh dục, mà là do máu kinh còn sót lại. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Bạn không nên có quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, vì lúc này cổ tử cung của bạn còn rộng mở dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm.

Chảy máu do chị em đang mắc các bệnh viêm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Những bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Viêm nhiễm phụ khoa được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm: Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, dị ứng với hóa chất vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục không lành mạnh,…

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, nữ giới mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là những đối tượng thường xuyên có nguy cơ bị chảy máu khi quan hệ tình dục.

Bị các bệnh ung thư cũng là nguyên nhân khiến quan hệ bị chảy máu

Các bệnh ung thư tại bộ phận sinh dục nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của nữ giới. Chính vì vậy, việc phát hiện và chữa trị bệnh ung thư bộ phận sinh dục là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết mà bạn nên sớm được tiến hành.

Nữ giới bị ung thư bộ phận sinh dục thường xuyên có nguy cơ bị mắc chảy máu khi quan hệ tình dục.

Một số bệnh ung thư bộ phận sinh dục như: Ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo…

Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng gây hiện tượng chảy máu sau quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác nhau qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai…

Những bệnh kể trên sẽ gây tổn thương đến bộ phận sinh dục của nữ giới. Đồng thời, mỗi khi quan hệ tình dục bạn sẽ dễ bị chảy máu.

Quan hệ xong bị chảy máu do các bệnh ở cổ tử cung

Chảy máu sau quan hệ do bệnh u xơ cổ tử cung

Mặc dù các khối u xơ được đánh giá là tương đối lành tính và không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của nữ giới.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các khối u xơ có thể gây ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung và gây ra tình trạng chảy máu mỗi khi quan hệ tình dục.

Bệnh polyp tử cung và cổ tử cung

Các khối polyp tại tử cung và cổ tử cung không chỉ khiến cho nữ giới dễ đối mặt với nguy cơ bị rong huyết trong chu kỳ kinh nguyệt, mà còn mỗi khi quan hệ tình dục bạn còn có nguy cơ bị chảy máu.

Ngoài ra, quan hệ tình dục khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng chảy máu khi quan hệ.

Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục vợ chồng của hai bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về: Chảy máu sau khi quan hệ nguyên nhân là gì? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và có những phương pháp chữa trị phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Chảy máu sau khi quan hệ nguyên nhân là gì?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?