Xuất tinh ngoài có thai không thưa bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh?

Lượt xem: 9466

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa tốt ở hà nội cho mọi người

Xuất tinh ngoài có lẽ là biện pháp tránh thai không còn xa lạ với nhiều cặp đôi. Đây là một trong những phương pháp tránh thai được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Vì chúng không chỉ tạo ra được cảm giác chân thật khi quan hệ, mà vẫn có thể giảm thiểu được nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, xuất tinh ngoài có thật sự an toàn và hiệu quả như vậy? Liệu xuất tinh ngoài có thai không? Những thắc mắc xung quanh vấn đề này sẽ được các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp dưới đây!

Xuất tinh ngoài có thai không thưa bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh?

Xuất tinh ngoài có thai không thưa bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh?

Thưa các chuyên gia! "Cháu mới quan hệ với bạn gái cách đây hai hôm và chúng cháu lựa chọn lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài. Cháu vẫn nghĩ đây là phương pháp tránh thai khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn gái của cháu lại luôn lo lắng và sợ hãi sẽ có thai ngoài ý muốn, cháu nói sao cũng không được! Cháu muốn hỏi các chuyên gia, xuất tinh tinh ngoài có thai không?" Cháu xin cảm ơn!

(Khánh Toàn – Vĩnh Long)

Bạn Thu Thảo cũng có một thắc mắc gửi về cho các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với nội dung như sau: "Thưa các chuyên gia! Cháu và bạn trai có quan hệ cách đây khoảng ba tuần và anh ấy có xuất tinh ra ngoài. Giờ cháu bị chậm kinh một tuần và có những dấu hiệu có thai như: Mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn… Cháu nghi ngờ có thai và sử dụng que thử thấy hai vạch. Nhưng bạn trai cháu nói xuất tinh ngoài không thể có thai và nghi ngờ cháu ngoại tình với người khác. Trong khi đó, cháu không có ai khác ngoài anh ấy. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu xuất tinh ngoài có thai không"? Cháu xin cảm ơn!

Bạn Khánh Toàn và Thu thảo thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin gửi lời giải đáp tới thắc mắc của hai bạn như sau:

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai truyền thống mà nhiều cặp đôi sử dụng với mong muốn vừa đạt được cảm giác chân thật khi quan hệ, vừa tránh thai ngoài ý muốn.

Phương pháp này thực chất là: nam giới và nữ giới vẫn quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, khi nam giới sắp đạt được cực khoái và muốn xuất tinh, thì ngay lập tức rút cậu nhỏ ra khỏi âm đạo của nữ giới và xuất tinh ra bên ngoài.

Các chuyên gia đánh giá: Đây là một trong những phương pháp tránh thai không an toàn và có tỷ lệ thất bại khá cao vì những lý do như sau:

Nguyên nhân thứ cho thấy xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai không an toàn:

Rất nhiều nam giới lầm tưởng rằng: Chỉ khi xuất tinh, tinh trùng mới được phóng ra khỏi cơ thể của nam giới và tiếp cận với trứng của nữ giới khi quan hệ.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định: Trong mỗi lần quan hệ nam giới sẽ giải phóng khoảng 300.000 tinh trùng. Số tinh trùng này chủ yếu được thoát khi nam giới xuất tinh. Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới sẽ tiết ra một lượng lớn chất nhờn nhằm bôi trơn, để thuận lợi hơn cho quá trình quan hệ. Chất nhờn này thường chứa một lượng khá lớn tinh trùng của nam giới. Từ đó, tinh trùng hoàn toàn có thể theo các động tác đưa đẩy của việc quan hệ, mà xâm nhập vào bên trong nữ giới và thụ thai..

Phá thai 1 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Ngoài ra, lực hấp dẫn sinh học của cơ thể nữ giới sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập sâu và dễ gặp gỡ với trứng hơn. Từ đó, khả năng mang thai ngoài ý muốn ở nữ giới là điều không thể tránh khỏi.

Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai không an toàn còn do

Trong quá trình quan hệ tình dục, rất nhiều nam giới do không kiểm soát được hưng phấn tình dục của bản thân đã xuất một lượng nhỏ tinh dịch vào bên trong cơ thể của nữ giới, nhưng không hề biết.

Từ đó, xuất tinh ngoài về sau, gần như không còn ý nghĩa. Vì tinh trùng đã có cơ hội để xâm nhập và tiếp cận với trứng, từ đó nữ giới có thể có thai ngoài ý muốn.

Lý do thứ ba cho thấy xuất tinh ngoài có tỉ lệ mang thai cao

Muốn xuất tinh ngoài an toàn, các chuyên gia cho rằng: Bản thân nam giới cần phải có nhận thức đúng đắn và rõ rệt, cũng như khả năng kiềm chế cực khoái tốt, mới có thể góp phần giúp nữ giới hạn chế một phần nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Nguyen nhan cham kinh thường gặp là gì? có phải đã có thai?

Tuy nhiên, không phải bạn nam nào cũng ý thức và trách nhiệm được trong vấn đề này.

Một vài giây nấn ná của nam giới có thể dẫn tới thất bại của việc xuất tinh ngoài. Thậm chí, một số nam giới đã xuất tinh vào bên trong cơ thể của nữ giới, nhưng vấn chủ quan cho rằng lượng tinh dịch ít nên không chia sẻ với bạn đời để sử dụng những phương pháp tránh thai bổ trợ. Từ đó, dẫn tới mang thai ngoài ý muốn ở các chị em.

Quan hệ xuất tinh ngoài có khả năng giao động từ 5-25%

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, quan hệ tình dục xuất tinh ngoài chỉ được coi là an toàn khi nữ giới quan hệ vào thời điểm an toàn như: Trong giai đoạn hoàng thể khi trứng của nữ giới đã được rụng và chuẩn bị đón nhận chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Quan hệ xuất tinh ngoài càng gần với thời điểm rụng trứng, nữ giới càng có nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Vì tinh trùng có thể tồn tại được trong cơ thể của các chị em tới 72h.

Quan hệ xuất tinh ngoài có khả năng giao động từ 5-25%

Quan hệ xuất tinh ngoài có khả năng giao động từ 5-25%

Cách phá thai 1 tháng an toàn

Đặc biệt, một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Trong tổng số 100 cặp đôi sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai, thì có từ 5 – 25% số cặp đôi có hiện tượng có thai ngoài ý muốn.

Bạn Khánh Toàn và bạn Thu Thảo thân mến! Quan hệ tình dục xuất tinh ngoài hoàn toàn có thể có thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy, bạn khánh Toàn nên động viên bạn gái của mình sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác như: thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, đây cũng không phải là phương pháp an toàn và bạn không nên sử dụng thường xuyên, mà chỉ dùng tối đa 2 lần trong 1 chu kỳ kinh nguyệt nhằm hạn chế những ảnh hưởng của thuốc tránh thai với sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Bạn Thu Thảo nên cố gắng giải thích cho bạn trai của mình hiểu về vấn đề này và cùng với bạn trai đưa ra những quyết định sáng suốt .

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về xuất tinh ngoài có thai không? Hi vọng với phân tích trên, các chuyên gia đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này lựa chọn giải pháp tránh thai phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có thai không thưa bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  114 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?