Cách có thai lại nhanh chóng và an toàn sau sảy thai

Lượt xem: 25411

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa cho mọi người

Hỏi: Xin chào các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh em là Lan năm nay 28 tuổi đã lập gia đình được 2 năm vừa rồi em có em bé nhưng không may bị sảy, giờ em muốn mang thai lại nhưng vợ chồng rất lo lắng chuyện đó lại sảy ra, Vậy xin các chuyên gia tư vấn giúp em làm sao có thai lại một cách nhanh chóng và an toàn? Em Xin cảm ơn!

Cách có thai lại nhanh chóng và an toàn sau sảy thai

Trả Lời: Bạn Lan thân mếm!

Các chuyên gia Phòng khám rất hiểu cảm giác của vợ chồng bạn, việc mất đi một đứa con là vô cùng đau đớn, nhưng đừng quá suy nghĩ về chuyện này, bởi nó sẽ là rào cản lớn cho việc mang thai lần thứ 2. Cũng đừng lo điều đó sẽ tiếp tục lặp lại, bởi không có nhiều trường hợp sảy thai 2 lần liên tiếp. Còn nếu bạn đã sảy thai tới 3 lần thì tốt nhất hãy tới bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra lại cơ thể. Bạn hãy làm theo các bước sau và hãy tự tin mọi việc sẽ ổn cả:

Cách có thai lại nhanh chóng và an toàn sau sảy thai

- Thời gian sau lần sảy thai: Hãy đợi ít nhất là ba tháng để tính chuyện có con. Khi đó, tử cung mới trở lại trạng thái bình thường. Với trường hợp lần sảy thai trước bị mất quá nhiều máu thì cần phải bổ sung lượng sắt vào cơ thể. Khi đó, bạn cần phải tới khám bác sĩ để đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho lần

Một số trường hợp thai hỏng do mang thai ngoài tử cung thì bạn còn được khuyên nên kiêng cữ lâu hơn trước khi có ý định mang thai lại.

- Hãy tìm hiểu nguyên nhân sảy thai: Việc này sẽ giúp giải tỏa tâm lý để bạn biết được lý do em bé không đợi tới 9 tháng 10 ngày. Khuyết tật di truyền là nguyên nhân chính gây sảy thai, do đó bạn có thể kiểm tra các vấn đề về nhiễm sắc thể, bệnh di truyền. Đôi khi các bệnh như lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang cũng khiến việc mang thai khó khăn. Đừng ngại đặt câu hỏi với bác sĩ. Bởi đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu để bạn rút kinh nghiệm cho tập sau.

- Hãy chia sẻ: Tâm lý đổ lỗi cho mình cũng là của rất nhiều phụ nữ sau khi hỏng thai. Vì thế, bạn cần sự chia sẻ, động viên của gia đình. Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn về bà mẹ, ở đó có rất nhiều tâm sự của những phụ nữ đồng cảnh ngộ sẽ giúp bạn nguôi ngoai nỗi buồn.

- Bổ sung chất: Đây là cách để thúc đẩy khả năng sinh sản tự nhiên. Bạn nên chọn ăn thực phẩm hữu cơ, uống bổ sung kẽm, selen, axit folic. Cả hai nên tránh căng thẳng, bỏ rượu và thuốc lá để tốt cho sức khỏe.

- Không nôn nóng: Việc giữ tinh thần thoải mái, tích cực là yếu tố rất quan trọng trong quá trình có thai lại. Nếu có thể, bạn nên thường xuyên tới khám bác sĩ để đảm bảo cơ thể mình đã đầy đủ điều kiện cho việc mang thai.

- Cẩn trọng với các dấu hiệu đầu tiên: Nến bạn mới có thai lại, hãy chú ý các dấu hiệu máu báo, phù chân tay, dịch tiết âm đạo nhiều, đau bụng râm ran. Nên đi khám bác sĩ sớm nếu cảm thấy lo lắng. Ngoài ra, cần chú ý khám thai đầy đủ nếu bạn đã thực sự có thai lại để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé sau này.

Bỏ Thai - Bằng phương pháp nào tốt nhất?

Đau Bụng Kinh là gì?

Chu Kỳ Kinh Nguyệt kéo dài bao lâu?

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Trên đây là một số giải đáp giúp bạn có thai lại một cách nhanh chóng và an toàn sau khi sảy thai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0395.456.294 để nhận tư vẫn trực tiếp từ các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh

Đánh giá: 
Cách có thai lại nhanh chóng và an toàn sau sảy thai
Điểm trung bình:  9.6 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?