Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới có hình ảnh kèm theo

Lượt xem: 13279

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa tốt ở hà nội cho mọi người

Sử dụng bao cao su cho nữ giới là một trong những cách giúp các chị em chủ động phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, là khi nam giới lười không muốn sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, cách sử dụng bao cao su cho nữ giới là một trong những thông tin khá mới mẻ và nhiều chị em chưa nắm bắt được. Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với nữ giới về vấn đề này.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới:

Bước một kiểm tra bao cao su cho nữ:

Thông thường, bao cao su của nữ ít được bán phổ biến giống như bao cao su của nam giới, mà chủ yếu có ở các cửa hàng người lớn. Chính vì vậy, để tránh mất thời gian, nữ giới nên tìm hiểu và tham khảo các địa chỉ bán đồ người lớn để mua.

Kiểm tra bao cao su rất quan trọng, vì bao cao su ở nữ giới có tiếp xúc với trực tiếp với các cơ quan trong vùng kín như: âm đạo, cổ tử cung… Chính vì vậy, nữ giới cần phải kiểm tra kỹ chất lượng và hạn sử dụng của bao cao su, để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước hai Làm đều chất bôi trơn tại bao cao su:

Làm đều chất bôi trơn tại bao cao su bằng cách bóp nhẹ đều cả bao, sau đó xé vỏ đựng bao cao su theo chiều mũi tên đã được chỉ định sẵn tại vỏ bao.

Ngoài ra, trước khi sử dụng, nữ giới có thể thêm chất diệt tinh trùng hoặc bôi trơn bao cao su, nhằm tăng hiệu quả tránh thai và giảm bớt tình trạng khô rát khi đưa bao vào bên trong âm đạo.

Bước ba đưa bao cao su vào bên trong âm đạo:

Lựa chọn tư thế phù hợp để dễ dàng đưa bao cao su vào bên trong âm đạo của bạn. Theo đó, hầu hết nữ giới đều nhận định rằng: Ngồi xổm là tư thế dễ dàng cho nữ giới trong việc chèn bao cao su. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nằm hoặc ngồi ở mép ghế.

Bước bốn cẩn thận đưa bao cao su nữ giới vào âm đạo:

Bóp nhẹ hai vòng tròn đầu bao và phải giữ chúng thật chặt trước khi đưa vào âm đạo, vì chúng có chứa chất bôi trơn nên nếu không cẩn thận, bạn có thể bị tuột bao vào bên trong âm đạo.

Sau đó đưa bao cao su vào âm đạo, bạn có thể sử dụng ngón tay để đẩy bao cao su vào bên trong, cho tới khi bạn cảm thấy nó đã chạm vào cổ tử cung thì dừng lại.

Đưa bao cao su vào âm đạo cần phải nhẹ nhàng và thận trọng. Nên hạn chế để móng tay dài khi dùng ngón tay để đẩy bao cao su vào âm đạo, vì có thể làm rách bao hoặc gây tổn thương cho âm đạo của bạn.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Dấu hiệu có thai thường gặp

Bước năm cảm nhận xem bao cao su được đưa vào âm đạo có vướng víu gì ko?

Khi bao cao su đã chạm vào cổ tử cung, bạn nên dừng lại để cảm nhận. Nếu cảm thấy không còn bất kỳ vướng víu khó chịu nào thì bạn có thể yên tâm. Ngược lại, nếu bạn vẫn còn có cảm giác khó chịu, thì có thể bạn chưa sử dụng bao cao su đúng cách. Bạn nên tháo ra và làm lại.

Sau khi chắc chắn bao cao su đã được sử dụng đúng cách, hãy từ từ đưa ngón tay ra khỏi âm đạo. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng và cẩn trọng vì khi bạn đưa ngón tay ra có thể lôi tuột bao cao su ra theo. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo vòng ngoài của bao cao su sẽ được cố định ở bên ngoài âm đạo từ 1 – 2 cm.

Bước sáu quan hệ tình dục sao cho cậu nhỏ đi đúng vào giữa bao cao su:

Khi quan hệ tình dục với bạn đời của mình, hãy điều chỉnh cậu nhỏ sao cho đi đúng vào giữa bao cao su. Tránh để cậu nhỏ của nam giới trượt ra ngoài, vì như vậy sẽ khiến cho việc sử dụng bao cao su không có ý nghĩa.

Nếu bạn cảm thấy có vấn đề bất thường nào đó, hãy tạm dừng và kiểm tra. Khi cần thiết có thể tháo ra và làm lại.

Bước bảy lấy bao cao su ra khỏi âm đạo:

Sau khi quan hệ xong, nữ giới nên giữ chặt vòng bao cao su và từ từ lôi nó ra ra ngoài. Hãy chắc chắn trong quá trình lôi ra ngoài, tinh dịch không bị rơi vào bộ phận sinh dục.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra bao cao su để chắc chắn chúng không bị rách.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về cách sử dụng bao cao su cho nữ giới. Bạn có thể tham khảo và sử dụng đúng cách. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 
Đánh giá: 
Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới có hình ảnh kèm theo
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?