Dịch tiết âm đạo như thế nào được coi là bất thường

Lượt xem: 7687

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín tại hà nội cho mọi người

Dịch âm đạo như thế nào được coi là bất thường? Theo các chuyên gia, dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu phản ánh tương đối rõ rệt tình trạng sức khỏe của các chị em. Dịch âm đạo bất thường là biểu hiện của rất nhiều bệnh phụ khoa trong cơ thể của nữ giới và các chị em nên quan tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên, dịch âm đạo như thế nào được coi là bất thường? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây!

Dịch tiết âm đạo như thế nào được coi là bất thường

Dịch âm đạo như thế nào được coi là bất thường.

Đặc điểm của dịch âm đạo

Dịch tiết âm đạo bất thường hay còn gọi là khí hư: Thông thường, dịch âm đạo của nữ giới có màu trắng trong, tương đối dai và không có mùi.

Tuy nhiên, nếu dịch âm đạo của bạn đột nhiên vón cục hoặc sủi bọt… Thì bạn có nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Chính vì vậy, bạn nên sớm đi khám và điều trị.

Theo các chuyên gia, dịch âm đạo bất thường thường đi kèm với rất nhiều các dấu hiệu khác, giúp chị em có thể nhận biết được những dấu hiệu bất thường của cơ thể để kịp thời đi khám và điều trị.

Những dấu hiệu bất thường đó bao gồm: Ngứa ngáy, ra nhiều, đau, màu sắc thay đổi có mùi khó chịu, có khi lại đau rát sưng tấy tại vùng kín, đi tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi quan hệ tình dục, đau bụng dưới

Chi tiết về những bất thường của dịch tiết âm đạo:

Dịch âm đạo tiết ra nhiều

Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn dịch âm đạo tiết ra nhiều. Trong đó có những nguyên nhân sinh lý bình thường trong cơ thể như: Trước chu kỳ kinh nguyệt, khi mang thai, khi nữ giới có hưng phấn tình dục…

Tuy nhiên, dịch âm đạo tiết liên tục tiết ra nhiều kèm theo những bất thường về màu sắc, có mùi lạ, là dấu hiệu cho thấy những bất thường trong cơ thể và cảnh báo các bệnh phụ khoa.

Dịch âm đạo có màu sắc lạ

Theo các chuyên gia, sự biến đổi của màu sắc khí hư là một trong những biểu hiện của viêm nhiễm hoặc các bệnh phụ khoa trong cơ thể của các chị em.

Căn cứ vào màu sắc khí hư, nữ giới có thể đưa ra dự đoán của mình về các bệnh nguy hiểm trong cơ thể.

- Dịch âm đạo có màu trắng đục, đóng thành mảng lớn đặc quánh và trông như phomat: Có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nấm.

- Dịch âm đạo có màu xanh hoặc vàng xanh: Là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, bệnh viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn.

- Khí hư có màu trắng đục, loãng như nước: Có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tử cung.

- Khí hư màu vàng loãng, trắng hơi ngả vàng, sủi bọt: Là dấu hiệu của viêm âm đạo do trùng roi trichomonas.

- Dịch âm đạo có lẫn máu: Là dấu hiệu cảnh báo các nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung…

- Dịch âm đạo màu vàng: Là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu.

Dịch âm đạo có mùi hôi

Thông thường, khí hư của nữ giới không có mùi. Tuy nhiên nếu khí hư bất thường, bạn sẽ cảm nhận tương đối rõ rệt mùi lạ của khí hư.

Tùy thuộc vào những nguyên nhân khí hư có mùi, mà nữ giới sẽ cảm nhận thấy những mùi khác nhau. Trong đó bao gồm: mùi chua, mùi hôi, hôi tanh…

Dịch âm đạo có mùi là dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa trong cơ thể của các chị em.

Chính vì vậy, khi phát hiện khí hư của mình có mùi bất thường, nữ giới nên tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám, tìm hiểu nguyên nhân khí hư bất thường và có giải pháp điều trị kịp thời.

* Theo các chuyên gia, khi có hiện tượng khí hư bất thường, nữ giới tuyệt đối không nên chủ quan và để tình trạng này kéo dài. Vì chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của nữ giới.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về dịch âm đạo như thế nào được coi là bất thường? Hi vọng những gợi ý mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ sẽ giúp chị em có những thông tin cần thiết để nhận biết các dấu hiệu khí hư bất thường. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Dịch tiết âm đạo như thế nào được coi là bất thường
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  123 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?