Khí hư ra rất nhiều ở tuổi dậy thì

Lượt xem: 19435

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở hà nội cho mọi người

Thời gian vừa qua, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhận được rất nhiều thắc mắc của bạn đọc về vấn đề khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì. Vậy nguyên nhân khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì là gì? các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ phân tích sụ thể hơn về vấn đề này để các bạn nữ cũng như các chị em có thêm thông tin.

Khí hư ra rất nhiều ở tuổi dậy thì

Đau Bụng Kinh nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì

Đối với các bạn nữ chưa đến tuổi dậy thì, tình trạng khí hư không xuất hiện vì lúc này bộ máy sinh sản chưa hoàn thiện hết. Tuy nhiên, khi bạn nữ bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện. Sự hoàn thiện này của buồng trứng dẫn đến việc sản sinh nội tiết tố (estrogene và progesteron). Khi các nội tiết tố này hình thành và đi vào hoạt động sẽ khiến cho khí hư tiết ra. Có thể gọi đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở tuổi dậy thì, các bậc phụ huynh cũng như các bạn gái không nên lo lắng quá nhiều.

Khí hư tiết ra nhiều là dấu hiệu thông báo bạn nữ sắp hành kinh. Trường hợp các bạn nữ đã xuất hiện kinh nguyệt trước đó thì khí hư ra nhiều báo hiệu bạn đang trong những ngày rụng trứng, lúc này khí hư thường có dạng loãng, trong, dai (nếu lấy một ít rồi thử kéo giãn giữa hai ngón tay, bạn sẽ thấy từng sợ giống như sợi tơ). Sự xuất hiện của khí hư, kinh nguyệt là thời điểm đánh dấu bạn đã có khả năng mang thai. Nếu như bạn có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào thì sẽ rất dễ dàng thụ thai trong thời điểm trứng rụng. Chính vì thế, giai đoạn này các mẹ cần theo sát bên con, hướng dẫn con trong khâu vệ sinh vùng kín, đồng thời giáo dục thêm kiến thức giới tính để con có những thông tin cơ bản nhằm bảo vệ cho chính bản thân.

Khí hư có tác dụng đó là giữ độ ẩm cho âm đạo của bạn, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi có trứng rụng hoặc cản trở việc xâm nhập đó khi không có trứng đợi tinh trùng.

Khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì là dấu hiệu sinh lý bình thường, nhưng khi số lượng khí hư tăng lên quá nhiều kèm thêm những biểu hiện bất thường khác thì bạn cần hết sức chú ý vì nó có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau. Cụ thể là:

- Khí hư trong: khí hư trong, loãng, không hôi, không kết dính. Đây là một trong những dấu hiệu của u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung.

- Khí hư màu vàng: dạng loãng, váng như sữa có thể là dấu hiệu của rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

- Khí hư đục: khí hư đục, sệt, vàng nâu hoặc xanh, có mùi hôi. Đây là những biểu hiện của âm đạo bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn.

Khi thấy khí hư ra nhiều, các bạn nữ nên chủ động trong khâu vệ sinh sạch sẽ, chia sẻ thêm thông tin với mẹ, chị để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn trong vấn đề vệ sinh. Đối với những trường hợp khí hư ra nhiều bất thường kèm theo những dấu hiệu như vừa kể trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị sớm , tránh việc để lâu dẫn đến các bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

Trên đây, các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ với bạn một vài thông tin liên quan đến vấn đề khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Khí hư ra rất nhiều ở tuổi dậy thì
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  132 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?