Khí hư những biểu hiện không thể coi thường

Lượt xem: 6058

Top 11 phòng khám sản phụ khoa hà nội cho mọi người

Khí hư là 1 hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, xuất hiện ở tất cả các phụ nữ. Ở những người khỏe mạnh khí hư có dạng lỏng, không mùi, đối với những trường hợp khác thường đó có thể là dấu hiệu của Bệnh phụ khoa cần được chú ý.

Khí hư những biểu hiện không thể coi thường

Chữa Viêm Âm Đạo, cần lưu ý gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư bất thường. Theo các bác sĩ của Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh, sức khỏe của phụ nữ có thể được chẩn đoán thông qua hình dạng, màu sắc cũng như mùi của khí hư. Các bác sĩ cũng khuyên rằng, nếu có nghi ngờ bị viêm nhiễm thông qua mùi và màu của khí hư, hãy tới ngay bệnh viện hoặc phòng khám để kiểm tra. Sau đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về những biểu hiện của khí hư không thể coi thường:

- Khí hư không màu, dính, trong suốt như lòng trắng trứng gà: Tiết ra với số lượng nhiều, liên tiếp trong thời gian dài. Ngoài Chu kỳ kinh nguyệt, ngày nào cũng có lượng khí hư trong suốt lộ rõ trên quần chíp. Ngoài ra, chị em còn thấy đau lưng hoặc bụng dưới. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên tính đến khả năng bị viêm vùng chậu, cần kịp thời khám phụ khoa để biết rõ.

- Mủ âm đạo kết hợp với mùi hôi khó chịu: Hoặc dịch âm đạo loãng như mủ, ngứa âm đạo, thường do nhiễm Trichomonas (bệnh truyền nhiễm do một sinh vật đơn bào rất nhỏ gây ra) hoặc nhiễm trùng sinh mủ.

- Khí hư ra nhiều giống cặn bã đậu hoặc màu như sữa đông: Kèm theo triệu chứng ngứa bộ phận sinh dục, thậm chí ở nơi công cộng cũng không thể ngừng việc dùng tay gãi "vùng kín" cho giảm ngứa, thường là nhiễm nấm Candida (một loại bệnh rất nhiều bạn nữ gặp phải.

- Khí hư có màu vàng hoặc hơi đỏ, mùi ôi ôi: Thường là do một số cơ quan hoại tử hoặc biến tính gây nên, khi lượng khí hư quá nhiều có thể phải dùng tới băng vệ sinh hàng ngày. Bạn cũng nên chú ý tới trường hợp này, phòng khi bệnh có biến chứng cần đến bác sỹ thăm khám kịp thời.

- Khí hư đẫm máu: Rất có thể là do bệnh ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung… Bạn gái nào rơi vào trường hợp này cần lập tức đến bệnh viên kiểm tra, không được đợi nó âm đạo hết máu mới đi gặp bác sỹ, như vậy sẽ làm mất cơ hội quan sát khí hư bất thường một cách trực tiếp.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về những biểu hiện không thể coi thường của khí hư. Nếu bạn thấy tình trạng khí hư của mình thay đổi thì nên đi kiểm tra phụ khoa để các bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cho bạn. Bạn có thể tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn Đống Đa Hà Nội hoặc gọi tới số 0395.456.294 để được tư vấn

Đánh giá: 
Khí hư những biểu hiện không thể coi thường
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  141 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?