Khí hư bất thường dấu hiệu Bệnh Phụ Khoa

Lượt xem: 4621

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín cho mọi người

Cơ quan sinh dục nữ có những khả năng kỳ diệu tạo nên thiên chức làm mẹ, nhưng đồng thời cũng là nơi rất nhạy cảm với nhiều mầm bệnh như: viêm nhiễm do tạp trùng, do nấm, do ký sinh trùng, Viêm âm đạo Biểu hiện đầu tiên của các chứng bệnh trên hầu như đều là sự khác thường của dịch tiết âm đạo hay khí hư, Tùy theo nguyên nhân và tính chất của bệnh tạo ra một chất dịch tiết khác nhau các bạn gái có thể phân biệt qua những tổng hợp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh:

Khí hư ra nhiều

Thường thì khí hư hay ra trước kỳ kinh từ 7- 10 ngày, tuy nhiên nếu thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường nhưng vẫn có màu trắng, trong suốt, đôi khi chủ quan nghĩ rằng không có gì nghiêm trọng mà không hay biết đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh phụ khoa mà mình đang mắc phải.

Đây là dấu hiệu đầu tien của bệnh viêm cổ tử cung và suy giảm estrogen trong cơ thể do sự rối loạn bất thường của tâm lý và sinh hoạt hay trong việc sử dụng thuốc tránh thai gây nên khí hư bất thường.

Khí hư đặc quánh, có màu trắng đục

Thường thì khí hư sẽ có màu trắng trong, loãng và nhớt, nếu thấy khí hư bất thường có màu trắng đục, đặc quánh lại nếu để lâu thấy khô thì đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây ra. Vệ sinh vùng kín kém, ít vận động, gây ra sự ứ trệ khí huyêt vùng chậu.

Khí hư hôi và có bọt

Khí hư bất thường khi có bọt và mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để khám phụ khoa ngay lập tức. Đây là các dấu hiệu rõ của bệnh nhiễm trùng âm đạo do nấm.

Khí hư màu xanh, vàng như mủ

Khi phát hiện khí hư có màu xanh, vàng như mủ thì đó là biểu hiện rõ ràng của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính. Do vi khuẩn xâm nhập trong môi trường ẩm ướt. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nên bệnh vô sinh hoặc hình thành nên các u nang trong cổ tử cung.

Khí hư có lẫn máu

Lượng Khí hư ra nhiều có lẫn chút máu và đau bụng dưới bạn nên cẩn thận với bệnh ung thư tử cung. Trường hợp nhẹ có thể là bệnh polyp tử cung, dị ứng với vòng tránh thai hoặc u xơ tử cung.

Khí hư ít

Khí hư ít cũng không phải là tốt nó làm khô âm đạo của bạn và làm mất đi ham muốn tình dục. Khí hư quá ít báo hiệu sự rối loạn hoocmon giới tính và các vấn đề về buồng trứng của bạn.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về biểu hiện 1 số Bệnh phụ khoa qua khí hư. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 0395.456.294

Đánh giá: 
Khí hư bất thường dấu hiệu Bệnh Phụ Khoa
Điểm trung bình:  9.2 /  10 (  125 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?