Kinh Nguyệt Con Gái, xuất hiện khi nào?

Lượt xem: 18832

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín ở cầu giấy cho mọi người

Kinh nguyệt là dấu hiệu chung của tất cả chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải chị em nào cũng nắm vững tất cả các kiến thức cơ bản về vấn đề này, đặc biệt là đối với những bạn nữ đang tuổi dậy thì và vừa thấy kinh lần đầu tiên. Có nhiều ý kiến hỏi rằng: Kinh nguyệt con gái xuất hiện khi nào? Cần lưu ý những điều gì khi thấy kinh lần đầu tiên?

Kinh Nguyệt Con Gái, xuất hiện khi nào?


Trả lời cho những thắc mắc này, các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp các bạn như sau:

Ở độ tuổi nào thì nữ giới bắt đầu có kinh?

Sự phát triển của xã hội ngày càng cao hơn vì thế đời sống của con người cũng được chăm sóc tốt hơn. Nếu như trước kia, nữ giới thường thấy kinh nguyệt ở độ tuổi 15-18 thì ngày nay các bạn gái đều dậy thì sớm hơn, có những bạn thấy kinh khi mới 11 hoặc 12 tuổi. Điều này là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên các bà mẹ cũng cần phải trang bị cho con gái những kiến thức cần thiết để con không bỡ ngỡ hay e ngại trong những ngày đèn đỏ đầu tiên của cuộc đời mình.

Lo sợ, lúng túng và xấu hổ là tâm lý chung mà các bạn nữ gặp phải khi thấy kinh nguyệt xuất hiện lần đầu, đây là thời điểm quan trọng để các bà, các mẹ hoặc các chị cần phải ở bên để cân bằng tâm lý cho con, em mình.

Biểu hiện có kinh lần đầu tiên ở nữ giới như thế nào?

Các mẹ có con gái trong độ tuổi từ 9- 16 tuổi nên chú ý trang bị cho con những kiến thức cần thiết để con có thể nhận biết dấu hiệu có kinh ngay từ lần đầu. Những biểu hiện sau đây báo hiệu kinh nguyệt sắp xuất hiện mà bạn nữ nào ở độ tuổi dậy thì cũng nên biết đó là:

- Ngực phát triển và hơi đau tức

- Lông vùng nách và vùng kín bắt đầu mọc, ít trước đó 6 tháng

- Có thể da tiết chút mồ hôi dầu

- Trước chu kỳ hành kinh vài ngày thấy có dịch âm đạo tiết ra, màu như lòng trắng trứng gà, đây là biểu hiện báo hiệu trứng đã rụng và bạn chuẩn bị có kinh.

Các mẹ nên chỉ cho con gái cách ghi lại ngày hành kinh để theo dõi xem chu kỳ kinh nguyệt của mình có đều không.

Trang bị những gì cho lần hành kinh đầu tiên

Để con mình không rơi vào tình huống khó xử hay xấu hổ trong những ngày đầu hành kinh thì các mẹ nên dặn dò và chuẩn bị kỹ lưỡng giúp con: nhắc con mang theo băng vệ sinh và một chiếc quần chip đề phòng trong cặp, hướng dẫn con sử dụng băng vệ sinh. Trường hợp nếu con bị đau bụng hay khó chịu phần bụng dưới hãy giúp con giảm các cơn đau đó bằng cách xoa bụng, trườm nước nóng và giữ ấm phần bụng dưới, đồng thời các mẹ cũng nên dặn con nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm trong ngày đèn đỏ, nhắc nhở con trong trường hợp đang đi học hoặc đi chơi mà gặp “hiện tượng đèn đỏ”, hãy chữa cháy bằng cách lấy áo khoác ngoài buộc ngang hông để che đi vệt máu loang ở quần khi mà chưa kịp chuẩn bị bất cứ thứ gì.

Giáo dục con những kiến thức về giới tính cùng là điều hết sức cần thiết, bởi vì khi con bạn bắt đầu hành kinh cũng là khi tâm lý con có nhiều thay đổi bất thường , bắt đầu có những rung động mạnh với bạn khác giới vì vậy bạn cần quan tâm con sát xao hơn để định hướng cho sự phát triển tốt của con, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, mọi thắc mắc khác bạn có thể liên lạc qua số hotline 0395.456.294 hoặc 0395.456.294 để được giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Kinh Nguyệt Con Gái, xuất hiện khi nào?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?