Những nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung

Lượt xem: 5593

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín cho mọi người

Những nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của các chị em phụ nữ. Chính vì vậy việc sớm phát hiện và xử lý kịp thời, sẽ giúp nữ giới tránh được những biến chứng nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, để có câu trả lời chính xác !

Những nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung

Những nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung

Sau khi trứng của nữ giới được thụ tinh với tinh trùng của nam giới, sẽ di chuyển vào tử cung của phụ nữ. Đây là nơi nuôi dưỡng và cung cấp đầy đủ các điều kiện môi trường để thai nhi phát triển thuận lợi. Tuy nhiên ở một số chị em phụ nữ, trứng sau khi được thụ tinh không thể di chuyển được vào trong lòng tử cung, mà tồn tại ở vi trí khác như: Vòi tử cung, vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung

Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Cứ khoảng 1000 người phụ nữ mang thai, sẽ có từ 4 – 10 người bị có thai ngoài tử cung. Trong đó có tới 15% số chị em phụ nữ có tiền sử có thai ngoài tử cung, bị tái phát. Ngoài ra, các bệnh nhân có thai ngoài tử cung không được khắc phục và điều trị kịp thời, sẽ rất khó để có thai bình thường và là buồng trứng của các chị em đã bị ảnh hưởng định.

Mất máu do mang thai ngoài tử cung

Chậm trễ trong việc xử lý thai ngoài tử cung, sẽ khiến túi thai phát triển lớn và vỡ ra. Hiện tượng vỡ túi thai còn tác động trực tiếp đến mạch máu tại ổ bụng - nơi các túi thai làm tổ, khiến chúng xuất huyết ồ ạt. Xuất huyết diễn ra rất nhanh, với số lượng máu khá nhiều. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến nữ giới bị mất máu trầm trọng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Hiện tượng vỡ túi thai có thể làm mất máu trong cơ thể với lượng máu rất lớn khoảng từ 700ml đến hơn 1 lít máu.

Thực tế đã cho thấy: Có thai ngoài tử cung không sớm phát hiện mà phải để tới khi túi thai vỡ ra, thì khả năng de dọa tới tính mạng của nữ giới rất cao. Chính vì vậy, phát hiện thai nhi ngoài tử cung sớm và điều trị kịp thời là một điều cần thiết.

Thai nhi rất khó sống sót

Trên thực tế: Tử cung là nơi cung cấp đầy đủ các điều kiện thuận lợi để thai nhi phát triển bình thường. Nếu thai nhi ở ngoài tử cung, sẽ không được cung cấp đầy đủ các điều kiện như máu và các chất dinh dưỡng để tồn tại. Từ đó khả năng thai nhi có thể tồn tại đến ngày sinh nở là điều không thể. Chính vì vậy khi phát hiện có thai ngoài tử cung, bạn thường được tư vấn và chỉ định tiến hành xử lý nhanh chóng để tránh những biến chứng nguy hiểm sau này.

Mặc dù các mẹ thường tỏ ra rất buồn và lo lắng khi nạo thai, nhưng đó là việc làm bắt buộc và bạn phải chấp nhận thực tế trên.

Khả năng vô sinh sau khi có thai ngoài tử cung

Có thai ngoài tử cung nếu sớm được phát hiện và xử lý kịp thời, sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong phát hiện và điều trị, khiến cho túi thai vỡ ra. Cùng với các mạch máu tại vị trí thai nhi làm tổ bị đứt, gây xuất huyết và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người mẹ. Tiến hành phẫu thuật kịp thời có thể đảm bảo tính mạng của người mẹ, nhưng không loại trừ khả năng bạn phải cắt bỏ vòi trứng. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng mang thai trở lại của bạn rất thấp. Đặc biệt, nếu bạn phải cắt bỏ cả hai bên vòi trứng, thì sẽ gây vô sinh ở nữ giới.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về: Những nguy hiểm khi có thai ngoài tử cung. Hi vọng sau bài viết trên bạn sẽ có nhưng cái nhìn đúng đắn hơn về hiện tượng có thai ngoài tử cung và sớm có những biện pháp phát hiện cũng như xử lý. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 – 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Những nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung
Điểm trung bình:  9.0 /  10 (  58 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?