Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Lượt xem: 161968

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín cho mọi người

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không là thắc mắc mà rất nhiều các cặp đôi quan tâm, là những cặp đôi có quan hệ tình dục trong những ngày kinh nguyệt, nhưng chưa sẵn sàng sinh con.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Thưa các chuyên gia! Chu kỳ kinh nguyệt của cháu thường kéo dài năm ngày. Tuy nhiên chủ yếu trong hai ngày đầu kinh nguyệt tiết ra nhiều, còn ba ngày sau số lượng máu kinh giảm bớt đáng kể. Cách đây hai tuần, đúng vào ngày thứ ba của chu kỳ kinh nguyệt, cháu và bạn trai có quan hệ với nhau và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Anh ấy nói sẽ không có thai, nhưng cháu khá lo lắng không biết quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Hồng Hạnh – Thái Nguyên)

Bạn Hồng Hạnh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, quan hệ tình dục trong những ngày nguyệt san, mặc dù là một trong những thời điểm nữ giới ít có khả năng thụ thai, vì phải mất khá nhiều thời gian sau đó, trứng mới rụng và có thể tiếp xúc với tinh trùng để thụ tinh. Tuy nhiên, nữ giới vẫn hoàn toàn có thể có thai, vì những nguyên nhân sau:

Trứng rụng sớm quan hệ trong ngày đèn đỏ tỉ lệ có thai cao

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào đặc điểm sinh lý của từng người, mà một chu kỳ kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn.

Ví dụ: Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 22 ngày. Thì trứng hoàn toàn có thể rụng vào ngày thứ 8 của chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó tinh trùng của nam giới khi vào bên trong cơ thể của nữ giới có thể tồn tại được tối đa tới 7 ngày. Vì vậy khả năng mang thai là hoàn toàn có thể.

Hơn nữa, những kích thích của hưng phấn tình dục có thể tác động khiến cho trứng rụng sớm hơn bình thường, vì thế trứng và tinh trùng gặp gỡ là điều có thể diễn ra bình thường.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở nữ giới, khi có sinh hoạt tình dục trong những ngày đèn đỏ.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai khi thời kỳ hành kinh dài

Một số nữ giới có thời kỳ hành kinh khá dài, mặc dù số lượng máu kinh được tiết ra không nhiều, chủ yếu là chất nhờn cứ rải rác trong những ngày tiếp theo. Điều này khiến cho nữ giới lầm tưởng rằng mình vẫn đang trong chu kỳ nguyệt san, còn rất lâu mới tới ngày rụng trứng, nên có quan hệ tình dục và không bảo vệ, từ đó dẫn tới tình trạng có thai ngoài ý muốn.

Nao thai khi nào là an toàn ?

Nạo phá thai, Không an toàn hậu quả khó lường

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào hiệu quả ?

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng

Một số nữ giới khi có hiện tượng rụng trứng cũng gây ra tình trạng xuất huyết âm đạo. Điều này dễ bị lầm tưởng với chu kỳ kinh nguyệt.

Trong khi đó, thời điểm rụng trứng được coi là lý tưởng để thụ thai ở nữ giới.

Tuy nhiên, nếu tinh ý nữ giới sẽ thấy xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt có những đặc điểm khác biệt so với máu kinh.

Chúng thường có màu đỏ nhạt hoặc nâu đậm, số lượng ít, không vón cục và không kéo dài chỉ từ 1 – 2 ngày…

Bạn Hồng Hạnh thân mến! Đối với vấn đề của bạn, các chuyên gia cho rằng: Quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ không phải là phương pháp tránh thai an toàn cho bạn và bạn hoàn toàn có thể có thai ngoài ý muốn.

Bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm chứng tình trạng sức khỏe của mình. Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý với bạn là: Quan hệ tình dục trong những ngày nguyệt san sẽ khiến bạn có nhiều nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa. Vì đây là thời điểm cổ tử cung trong trạng thái mở để đào thải máu kinh ra ngoài, môi trường âm đạo lại luôn ẩm ướt, từ đó khiến cho vi khuẩn và nấm dễ xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Hồng Hạnh với nội dung: Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  139 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?