Vệ sinh rất kỹ mà vùng kín vẫn có mùi khó chịu

Lượt xem: 4360

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại hà nội cho mọi người

Tại sao "vùng kín" vẫn có mùi khó chịu mặc dù đã vệ sinh rất kĩ lưỡng? là câu hỏi được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm vì mùi hôi này ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như sự tự tin của các chị em. Vậy tại sao "vùng kín" lại có mùi khó chịu sau đây là những giải thích của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh:

Vệ sinh vùng kín rất kỹ mà vùng kín vẫn có mùi khó chịu

Nguyên nhân Viêm Nấm Âm Đạo

Khí hư ra nhiều ở vùng kín là do đâu

Phương pháp Chữa Viêm Âm Đạo

Thông thường khi thấy vùng kín có mùi hôi, đi kèm các triệu chứng như ngứa rát, Khí hư bất thường… thì rất có thể chị em đã bị bệnh phụ khoa, hay gặp là các viêm nhiễm phụ khoa như:

- Viêm âm đạo do vi khuẩn: Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi sinh nở thường trải qua ít 1 lần bị viêm âm đạo do vi khuẩn. Quan hệ tình dục không bảo vệ và thụt rửa thường xuyên sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc cao. Các triệu chứng viêm âm đạo do vi khuẩn có thể là rát ngứa, đau, mùi khó chịu và ra nhiều dịch.

- Nhiễm nấm: Đây cũng là bệnh phổ biến và rất giống với viêm âm đạo do vi khuẩn nhưng có dịch trắng và đặc hơn.

- Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Một vài bệnh truyền qua đường tình dục có thể gây ra mùi khó chịu ở phụ nữ, những bệnh phổ biến là bệnh Chlamydia và bệnh lậu. Hai bệnh này dễ điều trị nhưng lại có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng sau này nếu không được chữa trị kịp thời.

- Bệnh viêm vùng chậu: Bệnh này xuất hiện khi vi khuẩn (thường là vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục) xâm nhập qua âm đạo vào tử cung. Đây thường là hệ quả cuối cùng của các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không chẩn đoán được như Chlamydia. Bệnh thường không có triệu chứng gì ban đầu nên rất khó nhận biết và chẩn đoán.

Các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh cho biết khi mắc các chứng bệnh trên mặc dù chị em có Vệ sinh vùng kín kĩ lưỡng như thế nào thì cũng chỉ hạn chế được các dấu hiệu của bệnh. Lời khuyên lúc này chị em cần làm là giữ cho vùng kín được thoáng mát và sạch sẽ và vệ sinh hàng ngày nhưng phải đúng cách. Có rất nhiều dầu và các tuyến mồ hôi ở vùng âm đạo có thể gây ra mùi một cách tự nhiên. Hãy dùng các loại xà phòng không mùi và dịu nhẹ để vệ sinh vùng nhạy cảm này, và nên đi Khám phụ khoa để được khám và điều trị kịp thời

 
Đánh giá: 
Vệ sinh rất kỹ mà vùng kín vẫn có mùi khó chịu
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  114 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?